บ้าน เป็นศูนย์รวมแห่งความสุข หากเราจะมีบ้านสักหลังคงต้องเลือกบ้าน ที่บ่งบอกความเป็นเราได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านที่ได้รับนิยมก็คงจะหนีไม่พ้น บ้านสีขาว เนื่องจากสีขาวเป็นสีที่ตราตรึงใจทุกคนจวบจนปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสไตล์คันทรี่ สีขาวเรียบหรู  อ่อนโยน น่าสัมผัส มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น สีขาวเรียบ มีชานบ้านด้านหน้า ตัวบ้านใช้หน้าต่างกระจกใส ขอบดำ ตัดกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทางเดินหน้าบ้านทอดยาวมาถึงสวนสนามหญ้า บานยกสูงเล็กน้อย แต่งอิฐแดงตรงขอบด้านล่างของบ้าน ทำให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

ชานบ้านด้านหน้า ตกแต่งด้วยโคมไฟตะเกียง ที่สะท้อนถึงความคลาสสิค จัดมุมเก้าอี้พักผ่อน ในวันว่างนั่งอ่านหนังสือ จิบชา กาแฟ หรือจะเป็นมุมด้านข้างที่จัดโซฟาแขวนไว้ให้เด็กๆ หรือผู้ใหญ่ ได้นั่งเล่น ให้อารมณ์ของการพักผ่อนที่สุดสบาย

 

กำแพงที่ล้อมบ้านหลังนี้ โดดเด่นสะดุดตาด้วยการใช้อิฐสีแดง ก่อขึ้นรูป เข้ากันกับประตูไม้ขัดเงาสวย ตัดกับสีของต้นไม้สีเขียวที่ปลูกโดยรอบ ทำให้ดูดีมีเสน่ห์ น่าหลงใหล

 

ด้านหลังมีโรงสำหรับจอดรถในร่มถึงสองคันเลยทีเดียว เป็นการใช้ประโยชน์จากบ้านได้อย่างคุ้มค่าไม่น้อย และด้วยตัวบ้านสีขาวเรียบ เลยได้มีการตกแต่งต้นไม้ ดอกไม้สีสดใสเข้าไป ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้าน ที่ออกแบบได้คลาสิคและดูอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาบ้านแบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองชมรายละเอียดแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยจ้า

ที่มา : houzz

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^