บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทั้งโทนสี รวมไปถึงการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ได้บ้านที่มีความเรียบง่ายและโปร่งโล่งที่สุด แต่ยังคงให้ประโยชน์ได้เต็มประสิทธิภาพ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์มินิมอล ที่ให้ความเรียบง่ายและสงบเรียบ เหมาะแก่การพักผ่อนและใช้สมาธิ

CROSS HOUSE เป็นบ้านของนักเขียนชาวญี่ปุ่น ออกแบบโดย LOVE ARCHITECTURE โดยการออกแบบเน้นความเรียบง่ายและเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อสร้างสมาธิให้กับงานเขียน

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลังเนื้อไม้ให้ความเรียบง่ายไม่เน้นรายละเอียดปลีกย่อย ให้โทนสีน้ำตาลอ่อน สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

ผนังด้านนี้ตกแต่งด้วยระแนงไม้ยาวตลอดแนวผนัง หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ เข้ากับรูปทรงของบ้าน

 

ภายในตัวบ้านมีลักษณะเพดานยกสูงจึงให้ความปลอดโปร่งสบาย บริเวณนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งอน่างเรียบง่าย มีเพียงโซฟานั่งเล่น และชั้นวางไม้ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีดำ ตัดกับผนังปูนหยาบสีขาว

 

ชั้นบนยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ แต่เพิ่มสีน้ำตาลอ่อนจากงานเพดานไม้เพิ่มเข้ามาช่วยสร้างความอบอุ่น และอ่อนโยนให้พื้นที่

 

ห้องน้ำตกแต่งในบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยองค์ประกอบขากงานไม้ พร้อมหน้าต่างเปิดโล่งรับธรรมชาติด้านนอก

 

ห้องทำงานแบบเพดานยกสูง จึงทำให้บรรยากาศโปร่งสบายแม้ตัวห้องจะมีขนาดไม่มากนัก ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นแต่ให้ประโยชน์การใช้งานที่คุ้มค่า

 

ห้องนอนเน้นโทนสีขาวจากผนังและเฟอร์นิเจอร์ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน

 

ไอเดียบ้านบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาพื้นที่เงียบสงบสำหรับการพักผ่อนและทำงานที่ต้องการใช้สมาธิสูง พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับการประยุกต์ออกแบบบ้านตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี

ที่มา: smallhousebliss

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?