ช่วงสิ้นปีเรียกได้ว่าเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่มีสภาพอากาศเหมาะสมแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่งสถานที่รับอากาศหนาวยอดฮิตก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก เชียงใหม่ สถานท่องเที่ยวที่รวบรวมไว้ด้วยแหล่งธรรมชาติ แหล่งช็อปปิ้ง พื้นที่สังสรรค์ยามค่ำคืน และที่สำคัญคือความสะดวกในเรื่องของที่พักที่มีให้เราเลือกมากมายหลายสไตล์

“D Hostel” ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักสุดสะดวกในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบบ้านไม้สมัยก่อน เน้นความเป็นอยู่เรียบง่าย เงียบสงบ และยังเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองจากผู้ดูแลโฮสเทลและเพื่อนร่วมห้อง ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักอยู่ในบ้านของตัว แถมยังมีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับนิมมานเหมินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งและแหล่งร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย

 

โฮสเทลขนาด 2 ชั้น ซ่อนอยู่ด้านหลังของร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อย่านมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับการตกแต่งภายนอกจะมุ่งเน้นไปที่สไตล์บ้านๆ ดีไซน์บ้านไม้กึ่งปูนเก่าแก่ยุค 60-70s พื้นที่รอบโฮสเทลมากไปด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ รับอากาศธรรมชาติ

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน มีการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคของงานไม้และพื้นคอนกรีตเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับโคมไฟแขวนและท่อเหล็กซ่อนสายไฟที่ให้กลิ่นอายการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ พร้อมด้วยแสงสีส้มสลัวดูอบอุ่นชวนให้พักผ่อน

 

ผนังฝั่งหนึ่งวาดภาพแผนที่การเดินทางท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้ที่มาเข้าพัก อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ผนังโล่งๆ ดูมีดีเทลมากขึ้นอีกด้วย

 

บ้านไม้กึ่งปูนโทนสีเข้มดูไม่อึดอัดคับแคบ เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้รอบผนัง ซึ่งมันช่วยให้แสงแดดถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็จัดวางชุดโต๊ะไม้แนวยาวไว้ เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนส่วนรวม ที่เปิดโอกาสให้แขกที่มาเข้าพักได้ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมโฮสเทลท่านอื่นๆ

 

มุมเล็กๆ ท้ายห้องจัดวางของทานเล่นและเครื่องดื่มไว้บริการแขกทุกท่าน ที่สำคัญคือโฮสเทลแห่งนี้มีอาหารเช้าเสิร์ฟฟรี เพิ่มความสะดวกให้แขกได้ทานก่อนออกไปท่องเที่ยว รวมไปถึงบริการเครื่องซักผ้าที่จัดเตรียมไว้ด้านหลังบ้าน

 

สำหรับห้องพักจะมาในรูปแบบ Mixed Dorm 5 ห้อง ชั้นล่างประกอบไปด้วยห้อง A และ B มีห้องละ 4 เตียง ส่วนด้านหลังบ้านเป็นห้อง E มี 4 เตียง และชั้นบนห้อง C, D มีห้องละ 6 เตียง โดยแต่ละห้องจะมีล็อกเกอร์เก็บของส่วนตัว และมีห้องน้ำแยก ยกเว้นห้อง E ที่มีห้องน้ำในตัว

.

 

เฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ต่างๆ ล้วนทำจากไม้ทั้งหมด ดูคลาสสิคและยังให้ความรู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตในบ้านของตัวเองอีกด้วย

 

นอกเหนือจากความอบอุ่นและความสะดวกสบายภายในโฮสเทลแล้ว ในเรื่องของความสะดวกในการเดินทางก็มีดีไม่แพ้กัน ตัวโฮสเทลจะตั้งอยู่บริเวณหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถโดยสารรถแดงหรือเช่ารถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ ซึ่งถ้าหากใครไม่แน่ใจเรื่องสถานที่ก็สามารถศึกษาได้จากแผนที่ที่ทางโฮสเทลวาดไว้หรือสอบถามได้จากผู้ดูแลโฮสเทลได้โดยตรงเลยค่ะ

 

D Hostel เปิดให้เช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น. สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาใช้บริการ สามารถสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาที่พักและการเดินทางได้ตามเบอร์โทรศัพท์ 086 – 916 – 6556 หรือเฟสบุ๊ค Chiang Mai D hostel อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เงียบสงบและอบอุ่น ยังไงก็ขอฝาก D Hostel แห่งนี้ไว้ด้วยนะคะ ^^

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

6 ถนน สุเทพ ตำบล สุเทพ Muang, เชียงใหม่ 50200

Tel : 086 – 916 – 6556

Facebook : Chiang Mai D hostel

Email : chiangmaidhostel@gmail.com
.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)