พบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีฟ้าคราม เน้นความเรียบง่ายแต่น่าพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยครบครันในขนาด 65 ตารางเมตร พอเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Ning Smile ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวแซมด้วยผนังสีฟ้าคราม เพิ่มทีเดลด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ก่อม้านั่งปูนไว้เป็นมุมรับลมชมวิวนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากฟ้าเพดานหลุมสีขาว มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันเป็นโทนสีสว่างที่ขับให้ห้องดูเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ด้านในเป็นมุมพักผ่อนส่วนรวม จัดวางโซฟาไว้หน้าทีวี เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างสำหรับสมาชิกในครอบครัวและใช้รับแขกไปในตัว

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีฟ้า ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนแนวยาวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ผนังกันเปื้อนตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และห้องซักล้าง มีพื้นที่ใช้สอย 65 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมรั้ว) หากใครชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ning Smile

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)