หากอยากสร้างบ้านสองชั้นสักหลัง แน่นอนเราต้องจัดสรรพื้นที่บ้านให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด และพื้นที่ ที่เราชอบมองข้ามไปก็คือพื้นที่ว่างใต้บันได ซึ่งใครหลายคนต่างคิดว่าไม่สามารถใช้ทำประโยชน์อะไรได้ อันที่จริงแล้วเราสามารถใช้พื้นที่ว่างเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกตั้งเยอะ

คราวนี้ ในบ้าน ได้รวบรวม 11 ไอเดีย เนรมิตพื้นที่ใต้บรรไดให้เป็นตู้เก็บของ ที่ใส่เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือไอเดทสุดครีเอทต่างๆ มากมาย ที่แปลกแหวกแนว แต่สามารถใช้งานได้จริง และเป็นการใช้พื้นที่ในบ้านในทุกตารางนิ้วได้อย่างตัวที่สุดก็ว่าได้ ตามไปดูกันได้เลย

 

1.

 

หากมีพื้นที่ว่างใต้บันไดขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่มาก แนะนำให้ลองทำเป็นช่องว่างสำหรับใส่ของโชว์ ของสะสม ดูดี และสวยงามไปอีกแบบ

2.

 

ถ้าในบ้านมีพื้นที่จำกัด ลองใช้ประโยชน์จากช่องว่างใต้บันไดดูค่ะ หากมีขนาดกว้างพอสมควร อาจจะจัดมุมห้องครัวไว้ด้านล่าง ทำเคาน์เตอร์ครัวและตู้ใส่ของ ตามแนวเฉียงของบันได เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ และ เก๋ ไม่เหมือนใคร

3.

 

ลองรับชมภาพไอเดียอื่นๆ ด้านล่างนี้กันต่อได้เลยค่ะ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการรังสรรค์พื้นที่ว่างใต้บันได ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันนะคะ  ^_^

ที่มา : Home Decor

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^