ในบ้าน เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่ชื่นชอบ การตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ เพราะนอกจากมันจะให้เสน่ห์แบบดิบเท่แล้ว ยังสะดวกต่อการดูแลรักษา ไม่ต้องกังวลเรื่องสีจะซีดหรือหลุดลอก แถมยังตกแต่งได้กับทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว เผยความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร

ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำตัวอย่าง DIY “ก่อสร้างครัวปูนสไตล์ลอฟท์” เป็นผลงานจากคุณ คุณเกียรติกุล ภาคย์วิพุธ ที่ได้เปลี่ยนห้องโล่งๆ ให้กลายเป็นห้องครัวน่าใช้งาน ผ่านการใช้ Q-CON แผ่นเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาจาก SCG ที่ช่วยให้การก่อฉาบเป็นเรื่องง่าย ทำได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนโดยไม่ต้องเสียเงินจ้างช่าง รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ต้องลองไปติดตามกันค่ะ

 

“ผมอยากได้ห้องครัวที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องในการทำอาหาร เพราะปกติที่บ้านเราจะชอบทำทานกันเอง คิดไว้ว่าจะทำเป็นแบบครัวปูน ซึ่งมีความคงทน แข็งแรง ใช้งานได้จริงจังกว่า แต่ครัวปูนแบบหล่อในที่มักจะยุ่งยากเลอะเทอะในขั้นตอนการก่อสร้าง เลยลองหาข้อมูลจาก Internet และเดินดูตามร้านวัสดุเกี่ยวกับครัว หาทางเลือกที่ตอบโจทย์เราได้จริงๆ” กล่าวโดยคุณ คุณเกียรติกุล ภาคย์วิพุธ

 

“จนมาเจอแผ่นเคาน์เตอร์ครัวมวลเบา Q-CON รู้สึกว่านี่แหละเหมาะสำหรับครัวที่บ้าน เพราะตัววัสดุเป็นคอนกรีตมวลเบาเสริมเหล็กชุบกันสนิม มีความแข็งแรงทนทานแบบครัวปูนที่ต้องการ แต่ดีกว่าตรงเป็นแผ่นสำเร็จรูป ติดตั้งง่าย ทำให้หน้างานสะอาด ไม่เลอะเทอะ แล้วก็มีหลายขนาดหลายแบบให้เลือกติดตั้งได้ตามการใช้งาน ทั้งในส่วนที่เป็น เคาน์เตอร์ อ่างซิงค์ และเตาแก๊ส”

 

“สิ่งที่ผมชอบมากคือน้ำหนักเบา ติดตั้งเองได้ง่ายๆ ภายในวันเดียว ซึ่งผมกับสมาชิกในบ้านได้ลงมือทำกันเองตั้งแต่โครงสร้าง จนถึงการแต่งผิวแบบลอฟท์ ประทับใจมากครับ เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ผลงานออกมาก็ถูกใจ ที่สำคัญคือประหยัด เพราะจริงๆราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด และพอเราลงมือทำเองได้ด้วย ยิ่งช่วยประหยัดได้อีก บริษัท Q-CON เขาบริการดี ช่วยติดตามจนจบงาน ชอบมากๆครับ”

.

.

 

สำหรับผู้ชื่นชอบความแข็งแรงแบบครัวปูน เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON คือคำตอบที่มาพร้อมการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยาก รวดเร็วกว่า หากใครรักงาน DIY และอยากจะลงมือเป็นช่างเสียเอง ก็ลองเลือกใช้วัสดุดีๆ จาก SCG กันดูได้นะคะ

ที่มา : Scg building materials

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)