บ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันนั้น เรียกได้ว่าแตกต่างจากบ้านอื่นๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสีภายนอก การตกแต่งภายใน ซึ่งบอกเลยว่าต้องเป็นคนที่มีใจรักจริงๆ ค่ะ ลองไปชมกันเลยว่าจะเป็นอย่างไร

เจ้าของบ้านหลังนี้ คือ คุณ Sa Anutphicha ที่ได้ดีไซน์ลักษณะภายนอกให้เป็นบ้านหน้ากว้าง มีการเลือกใช้สามโทนสี เช่น สีฟ้าสว่าง, สีเทา และสีส้ม นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุอื่นๆ อย่างผนังอิฐบริเวณเสาหน้าบ้าน ซึ่งทำให้ทุกอย่างดูไม่กลมกลืน หรือน่าเบื่อมากจนเกินไป พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ที่ดูแล้วเข้ากับทรงของตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นเฉลียงทางขึ้น พร้อมที่นั่งด้านนอกสำหรับนั่งชิล

 

บรรยากาศภายใน

พื้นที่ภายในเน้นโทนสีชมพูเป็นหลัก ตัดกับสีขาวและสีม่วงบนเพดาน และยังมีการออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม เพื่อฝังไฟอีกที อีกทั้งยังช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด คับแคบ

 

อีกมุมหนึ่งของห้องมีการวางเฟอร์นิเจอร์ลวดลายโดราเอมอน ที่เข้ากับผ้าม่านลายโดราเอมอนเช่นกัน

 

ห้องครัว

เมื่อเข้ามาในห้องครัวจะเห็นว่าไม่ทิ้งความเป็นโดราเอมอน ไม่ว่าจะเป็นผนังลายโดราเอมอน และตู้เย็น พร้อมผนังห้องลวดลายอื่นๆ เพื่อช่วยให้ลายต่างๆ ไม่เหมือนกันไปหมด

 

ห้องนอน

ห้องนอนทั้ง 3 ห้องมีความแตกต่างกันสุดๆ โดยห้องแรกยังคงความเป็นโดราเอมอนไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เตียงนอนหน้าโดราเอมอน, ผ้าม่าน, สติกเกอร์ติดผนัง รวมไปถึงโทนสีห้องที่เป็นสีฟ้าสดใส

 

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องจะเน้นเป็นอีกสีหนึ่ง คือ ห้องนี้เป็นสีม่วงกับชมพู และห้องนอนด้านล่างเน้นโทนสีเรียบง่ายที่สุด

.

ห้องน้ำ

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ค่อนข้างแตกต่างจากบ้านอื่นๆ ที่เน้นกระเบื้องที่มักจะใช้ลวดลายเรียบๆ แต่ห้องน้ำทั้งสองห้องเลือกใช้กระเบื้องลวดลายหลากหลาย เสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคอีกที

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องโถง พร้อมลานซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 157 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท หากเพื่อนๆ ชอบบ้านที่ตกแต่งไม่เหมือนใครแบบนี้ สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sa Anutphicha

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?