หลายคนซื้อบ้านทิ้งไว้ แต่ไม่อย่างปล่อยให้บ้านว่างไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็น บ้านเช่า ไม่ว่าจะเป็นรายเดือน รายสัปดาห์ หรือรายวัน ถ้าหากโชคดีหน่อยก็จะได้ผู้เช่าดี จ่ายค่าเช่าตรงเวลา แถมยังดูแลบ้านได้อย่างสะอาด ไม่สร้างปัญหาให้กับผู้ให้เช่า แต่ถ้าผู้ให้เช่าคนไหนเจอผู้เช่าแย่แล้วล่ะก็.. ต้องบอกว่าถึงคราวดวงตกแล้วล่ะค่ะ

ดังเช่นคุณ ลิตเติ้ลกรีน ผู้ประกอบการเปิดให้เช่าห้องพักท่านนี้ ที่เจอปัญหา ผู้เช่าแอบย้ายหนี และยังไม่พอ สภาพห้องที่ทิ้งไว้ก็ดูไม่จืด เละเกินจะบรรยาย ของบางชิ้นก็เสียหายนำกลับมาใช้ไม่ได้ แถมตัวบ้านก็สกปรกคราบราเต็มไปหมด จนอยากจะถามว่า.. สภาพแบบนี้อยู่ไปได้อย่างไร!? ไม่ใช่แค่เด็ดที่ภาพในกระทู้เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่คอมเมนต์ก็เดือดไม่แพ้กัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

 

รวบรวมสภาพห้องของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ที่ผู้เช่าทำทิ้งไว้ ผู้ให้เช่าต้องแบกรับภาระ แต่ทุกคนที่ถูกกระทำไม่เคยไปร้องเรียน..

ตามหัวข้อเลยค่ะ  ขอเชิญผู้ประกอบการที่อยากแชร์ว่าท่านเคยถูกผู้เช่าทำสิ่งใดกับท่านบ้าง ส่งภาพเข้ามาในกระทู้นี้ได้เลยค่ะ

**คำเตือนถ้าท่านใดอยู่ระหว่างทานอาหาร. ทานให้หมดก่อนค่ะ

.

.

.

.

 

หลังจากที่ตั้งกระทู้ไปได้ไม่นาน ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นมากมาย และยังร่วมแชร์ประสบการณ์การปล่อยห้องเช่าแล้วเจอผู้เช่าทำแสบไว้ เช่น คุณ แม่เตาถ่าน ที่แสดงความคิดเห็นว่า “สภาพบ้าน  ค้างค่าเช่า 2 เดือน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลาง เลี้ยงหมา บ้านพัง แอบย้ายออก” พร้อมแนบรูปมาให้ได้ชมกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

คุณ Patty and the Gang ก็เจอปัญหาหนักไม่ต่างกัน แถมผู้เช่ารายนี้ยังแอบปลูกกัญชาไว้ในบ้านอีกด้วย!!

 

ประสบการณ์เลวร้ายจากคุณ ค่ำไหนนอนนั่น ผู้เช่าทิ้งสิ่งของลงชักโครก พอดูดออกมาพบว่าเป็น.. ยี๊เกินบรรยาย

 

ความคิดเห็นจากคุณ กล้วยหอมกล้วยไข่กล้วยน้ำว้า บอกว่า ผู้เช่าพาพวกมาเสพยา สร้างความรำคาญให้กับห้องอื่นๆ

 

แต่ที่พีคสุดเห็นจะเป็นความคิดเห็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 1519766 ซึ่งสภาพห้องหลังจากที่ผู้เช่าหนีพบว่าภายในห้องมีซากศพของสุนัข ถึง 2 ตัว ส่วนอีกตัวที่เหลือรอดก็กินซากของเพื่อนตัวเอง หดหู่แท้ T^T

 

ผู้เช่าหลายคนอาจจะเจอปัญหาโดนเก็บค่าประกันแพงเกินไป หรือต้องจ่ายล่วงหน้าเกินไปหลายเดือน แต่ถ้าเราลองมองในมุมกลับกัน ผู้ประกอบการก็เจอปัญหาอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ ไหนจะเรื่อง ผู้เช่าย้านหนีไม่จ่ายค่าห้อง ผู้เช่าทำบ้านสกปรก ทิ้งขยะเน่าเสียไว้ในบ้าน และบางคนยังนำสัตว์มาเลี้ยงแล้วปล่อยให้ทำลายข้าวของ อึ ฉี่ไม่เป็นที่ คิดแล้วก็น่าเห็นใจผู้ประกอบการอยู่ไม่น้อย

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ เคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้างหรือเปล่า หากใครเคยเจออะไรที่พีคๆ กว่านี้ ก็ลองมาแบ่งปันกันได้นะคะ

ที่มา : ลิตเติ้ลกรีน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)