สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่แล้ว การจะสร้างบ้านขึ้นสักหลัง เราจะต้องคำนึงถึงขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกเป็นหลัก นอกจากนี้การดีไซน์บ้านก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน

และบ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะเป็นนั้นจะเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ดูสวยงามทันสมัย แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานบ้านของคุณ Nonglak Phonprayod เป็นบ้านที่โดดเด่นทั้งแง่ความสวยงามและการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดใหญ่

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดกับสีน้ำตาลเข้มเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงปั้นหยา มีเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับการพักผ่อน

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกแบบบานเลื่อน ตกแต่งกรอบด้วยวงกบสีขาวอย่างโดดเด่น

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักที่มีลักษณะเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่างและดูมิติมากขึ้น

 

ต่อมาเป็นบริเวณห้องครัวแบบบิวท์อิน มีหน้าต่างระบายอากาศตรงส่วนเหนือเคาน์เตอร์ครัว จึงช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้ดี

ห้องครัวจะประตู ที่สามารถออกไปบริเวณหลังบ้านได้

 

บริเวณต่อมา คือห้องน้ำชั้นล่าง ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานครบครัน ทั้งฝักบัวอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และ

.

 

ห้องต่อมาจะเป็นส่วนของห้องนอน ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีหน้าต่างที่ช่วยรับแสงให้ห้องสว่าง และช่วยระบายอากาศในห้องได้เป็นอย่างดี

 

มีระเบียงชมวิว ชั้นสองที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 180 องศา

 

โดยบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องเก็บของใต้บันได งบการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?