ทางเท้าหรือฟุตบาท (Footpath) โดยปกติแล้ว ถูกสร้างให้ผู้คนได้เดินสัญจรในเมืองได้อย่างสะดวก และปลอดภัยจากรถที่วิ่งไปมาบนถนน

แต่สำหรับในพื้นที่แห่งหนึ่งของจังหวัดกรุงเทพ กลับมีคนสร้างบ้านไว้บนฟุตบาท กีดขวางทางสัญจร สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างหนัก

 

คุณสมาชิกหมายเลข 2076836 จากเว็บไซต์ Pantip.com ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นผู้อยู่อาศัยในย่านวิภาวดี 30 (หรือพหลโยธิน 21) ที่ซอยจะทะลุเข้าหากัน และก็เป็นผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ

ซึ่งในทุกๆ วันเวลาที่จะขับรถเข้า-ออกซอยนี้ จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นซอยที่รถสวนกัน และบนฟุตบาทก็มีคนมาสร้างบ้านอยู่อาศัย

 

บ้านที่ถูกสร้างนั้น ก็มีคนอาศัยอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ มีตั้งแต่ผู้สูงอายุไปจนถึงเด็กตัวเล็กๆ ที่บางครั้งก็ออกมาวิ่งเล่นหน้าบ้าน ซึ่งก็อาจจะเป็นอันตรายสำหรับเด็กๆ และคนที่ใช้รถใช้ถนนด้วย

 

นอกจากนี้ ในบางครั้งยังมีการเอา ผ้ามาตากบนถนน หรือแม้กระทั่งเอามอเตอร์ไซค์มาจอดจนทำให้พื้นที่ในถนนแคบลง

.

 

คุณสมาชิกหมายเลข 2076836 ยังได้เสริมอีกว่า ตนได้แจ้งเรื่องไปยังทางเขตแล้ว แต่ก็ได้ไม่ได้เห็นถึงการแก้ไขใดๆ เลย

งานนี้ ทาง ในบ้าน ก็ได้แต่หวังว่า ทางหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะลงมาจัดการกับปัญหาแบบนี้ให้เป็นเรื่องเป็นราว เพื่อให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่เดือดร้อนซึ่งกันและกันนะครับ…

ที่มา : คุณสมาชิกหมายเลข 2076836 จากเว็บไซต์ Pantip.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ