กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับสร้างบ้านในพื้นที่ชนบท ด้วยผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้จาก Thaidrawing.com ซึ่งถึงแม้จะมาในรูปแบบโมเดิร์นที่ทันสมัย แต่ขอบอกเลยครับว่าหลังนี้เข้ากับบริบทแบบชนบทสุดๆ ตามมาชมกันเลย

แบบบ้านเกษตรนาปีโมเดิร์น ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างฐานรากคอนกรีตเสริมเหล็ก ก่อผนังด้วยอิฐมอญแดง  คานรอบนอกหลังคาใช้คอนกรีตเพื่อก่ออิฐชิดริมในเป็นการเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านให้ดูสวยและแตกต่าง

 

ด้านหน้ามีชายคาพร้อมที่นั่งรับลม สามารถเป็นโซนรับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าไปในบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัว หลังคราเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน เล่นสเต็ปสองขั้น

 

ไม้ระแนงทางทิศตะวันตกถูกนำมาติดตั้งบริเวณผนังภายนอก เพื่อช่วยกรองแสงแดด ให้การใช้ชีวิตในบ้านไม่ร้อนจนเกินไป บ้านหลังนี้จึงสามารถสร้างไว้ในพื้นที่กลางแจ้งที่ไม่ค่อยมีร่มเงาได้สบายๆ

 

ถัดไปทางด้านข้างของตัวบ้านทางทิศตะวันออก มีเฉลียงโปร่งเล็กๆ พร้อมประตูทางเข้า-ออกอีกทางหนึ่ง ให้บ้านมีทางเข้าออกที่หลากหลาย

 

เข้ามาดูภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงด้านหน้าเข้ามาภายในบ้านแล้ว จะพบกับห้องโถงแนวกว้าง เชื่อมต่อกับโซนครัวและห้องน้ำด้านหลัง จัดสรรห้องนอนสุดโปร่งไว้ทางปีกซ้าย เนื่องจากเป็นด้านที่มีไม้ระแนงบังแดดภายนอกที่จะทำให้ห้องนี้เย็นสบาย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 – 1,100,000 บาท โดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง-ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้และสถานที่ที่ก่อสร้าง) หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเชิงลึกทั้งหมดของแบบบ้านนี้ สามารถสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรนาปีโมเดิร์น By Thaidrawing.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ