“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบเป็นบ้านเคบิน ที่เรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้ ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

eco friendly modern studio (6)

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่ในป่า ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เป็นแนวทึบฉากหลัง สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดี จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่้ยม

eco friendly modern studio (3)

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ แบบบ้านสตูดิโอ ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ดูโปร่งเบาไปในตัวจากกระจกตกแต่ง

eco friendly modern studio (7)

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน เหมาะกับการทำเป็นบ้านสวน รวมทั้งร้านกาแฟอีกด้วย

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีครีม จัดวางได้อย่างเรียบง่ายบนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

แบบบ้านขนาด 24 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 1 – 2 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับ ไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

eco friendly modern studio (1) eco friendly modern studio (2) eco friendly modern studio (4) eco friendly modern studio (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...