“บ้านราคาประหยัด” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

Modern Eco style Decorated with wood and galvanized sheet (4)

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ทั้งหลัง รูปทรงแบบสมัยใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังด้วยแผ่นสังกะสี และไม้ทำเป็นระแนงรอบบ้าน

Modern Eco style Decorated with wood and galvanized sheet (2)

 

ภายนอกนั้นออกแบบให้เป็นบ้านอยู่กลางสวนป่า ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น

Modern Eco style Decorated with wood and galvanized sheet (1)

 

แปลนภายในออกแบบให้เป็นห้องแบบสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชันภายในร่วมกัน มักจะเป็นแปลนแบบบ้านตามบ้านสวน บ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบรีสอร์ท ก็เยอะ 1 ห้องน้ำ และ 1 ส่วนจัดเตรียมอาหาร และห้องโถงนั้น สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอน ก็ได้เช่นกัน

Modern Eco style Decorated with wood and galvanized sheet (3)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com

ที่มา : Inhabitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...