สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้จะพาไปชมแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น สะท้อนความเป็นสมัยใหม่กันสุดๆ ในรูปทรง และวัสดุ ลองไปชมกันได้เลย

Modern house With modern garden (16)

ภายในนั้นมีสวนหย่อม ที่ใช้หินเป็นตัวตกแต่งคู่กับไม้พุ่มเล็กๆ ใช้ทางเดินไม้พาดผ่านสนามหญ้าสีเขียวสดไปยังตัวบ้าน สร้างเป็นสวนสมัยใหม่ รูปทรงเรขาคณิต ดูแปลกตา และให้ฉากหลังเป็นเพียงไม้ยืนต้น เสริมความงามให้แก่ตัวบ้าน

Modern house With modern garden (1)

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับตัวบ้าน ใช้โครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ดูโปร่งเบา ออกแบบรูปทรงกล่องในตัวบ้าน มีจังหวะและมิติ จากช่องแสง ช่องเปิดจากกระจกบานใหญ่ แถมยังตกแต่งด้วยโลหะ เช่นเหล็ก อลูมิเนียม คอมโพสีท อีกด้วย

Modern house With modern garden (3)

มีเฉลียงขนาดใหญ่บนชั้นลอย สังเกตุง่ายๆ จากภายนอก ใช้โครงเหล็ก เป็นตัวรับน้ำหนัก

Modern house With modern garden (17)

แบ่งตัวบ้านออกเป็นสองส่วน ให้มีทางเดินกลางบ้าน ที่ตกแต่งเป็นสวนหย่อม ดูร่มรื่น

Modern house With modern garden (15)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อยู่ในส่วนของชั้นบน ให้ชั้นล่างมีเพียงส่วนพักผ่อนแบบส่วนรวม รวมทั้งครัว แบ่งฟังก์ชันแบบง่ายๆ ด้วยการใช้ทางเดินแบ่งไว้

Modern house With modern garden (12)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทั้งไป ในโทนสีเทา ให้อารมณ์อาร์ตๆ ด้วยผนังปูนเปลือย และงานเหล็ก แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และมีชีวิตชีวาแก่ภายในบ้าน

Modern house With modern garden (18)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อนๆลองนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designrulz

Modern house With modern garden (6) Modern house With modern garden (7) Modern house With modern garden (8) Modern house With modern garden (9) Modern house With modern garden (10) Modern house With modern garden (11) Modern house With modern garden (13) Modern house With modern garden (14) Modern house With modern garden (2) Modern house With modern garden (4) Modern house With modern garden (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...