สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย รูปแบบ “บ้านโมเดิร์นยกพื้ยสูง” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลังสวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

eco modern house on steel stilts (3)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว อยู่บนเนินเขา ริมทะเล สวยงามและโรแมนติกเป็นที่สุด

eco modern house on steel stilts (6)

บ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูง เล่นระดับ สร้างมิติของบ้านที่สวยงาม สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่ งโล่งมากขึ้น

eco modern house on steel stilts (1)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

eco modern house on steel stilts (5)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.4 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคาและสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

eco modern house on steel stilts (7) eco modern house on steel stilts (2) eco modern house on steel stilts (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...