“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์บังกะโล ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสะดุดตา รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆ ได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

w1024

ได้ออกแบบตัวบ้านให้ติดกับถนน เซ็ตพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เพื่อการใช้งานของฟังก์ชัน ช่วยให้เห็นมุมมองของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนสวยงามมากขึ้น รายล้อมด้วยสนามหญ้าสีสด โล่งกว้าง และแต่งแต้มไปด้วยไม้ดอก ตามทางเดินเข้า ก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าพาสเทล และไม้สีขาว แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย

w1024_renamed_19479

ออกแบบภายในบ้านให้มีง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงรอดรถขนาดใหญ่ จัดวางในส่วนของด้านข้าง แทนมีห้องน้ำกั้นห้องนอนเอาไว้ เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงได้ดีเยี่ยม

บ้านขนาดเล็กๆ ที่ 120 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ไอเดียเจ๋งๆ ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...