บางครั้งเราก็ต้องการบ้านที่มีพร้อมทุกพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่พักผ่อน ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่พักผ่อนที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้แล้วล่ะก็ มันยิ่งเพิ่มทำให้เราอยากอยู่ติดบ้านทุกวันเลยล่ะค่ะ

และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นผลงานจาก รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด ที่พิเศษคือตัวบ้านได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า พร้อมทั้งมีเฉลียงรอบบ้านสามารถนั่งจิบกาแฟยามเช้าได้ เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

 

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งผนังปูนเปลือยเสริมด้วยผนังอิฐโชว์แนวสีอ่อน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โอบล้อมรอบบ้านด้วยเฉลียงคอนกรีตโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นรับลมระหว่างวัน

 

อีกมุมหนึ่งของบ้าน ติดตั้งบันไดวนเชื่อมต่อขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า มีพื้นที่โล่งกว้างเผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา ซึ่งจัดเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ไปในตัว

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อออกมายังเฉลียงหลังบ้าน สามารถปรับใช้เป็นพื้นที่ซักล้างและทำครัวไทยได้

 

แบบบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ซักล้าง เฉลียงหน้าบ้าน และชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.69 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)