กลับมาพบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ซึ่งไม่ลืมที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย และในวันนี้เรามีไอเดีย ออฟฟิศสามชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ผนังกระจกใส เพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่กำลังมีไอเดียอยากจะออกแบบออฟฟิศหรืออาคารพาณิชย์ โดยไอเดียนี้เป็นของนักออกแบบ Barend Koolhaas ไปชมกันได้เลยครับ

EENWERK & Irma Boom Office ลักษณะอาคารสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยอาคารขนาดเล็กรูปทรงสูง ตั้งอยู่บนพื้นที่ว่างระหว่างอาคารสองหลัง ซึ่งมีพื้นที่ไม่มาก ตัวอาคารออกแบบผนังด้วยกระจกใสทั้งหลัง จึงให้ความโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการทำงานได้เป็นอย่างดี

 

ด้วยลักษณะที่ถูกขนาบข้องด้วยอาคารสองหลัง จึงทำให้เกิดบรรยากาศที่ทึบ อึดอัด ดังนั้น การออกแบบในลักษณะเช่นนี้ จึงทำให้ผู้ที่มาทำงานในอาคารอยู่ผ่านคลายมากขึ้น

 

ภายในอาคารออกแบบโปร่งโล่ง ในลักษณะห้องโถงใหญ่ ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว ที่ให้บรรยากาศที่สบาย ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ พื้นที่ตรงกลางเป็นพื้นที่ทำงานหลักที่ตกแต่งด้วยโต๊ะยาวขนาดใหญ่

 

พื้นที่มุมนี้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ที่ตกแต่งผนังด้วยหลอดไฟรูปตัวอักษร ที่ให้ความสวยงามเหมาะกับพื้นหลังสีขาวเป็นอย่างดี ผนังด้านหน้าให้บรรยากาศภายนอกที่สวยงามจากธรรชาติไม่แพ้กัน

 

สำหรับไอเดียออฟฟิศสามชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 325 ตารางเมตร เป็นอาคารที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม และให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการทำงานได้อย่างผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Barend Koolhaas

ถ่ายภาพ: Peter Tijhuis

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?