สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่น กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และในวันนี้เรามีไอเดียบ้านจากต่างประเทศมากฝากเพื่อนๆ โดยเป็น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบอย่างสวยงามพร้อมมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย เป็นผลงานการออกแบบของ ANX ลองไปชมกันได้เลยครับ

SL House เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบด้วยรูปทรงคล้ายตัวแอล ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น เน้นการออกแบบที่โปร่งสบาย สามารถรับบรรยากาศ และอากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ผสานไปกับผนังกระจกใส ช่วยให้บ้านดูสวยงามหรูหรา

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกประการขงบ้านหลังนี้คือการมีพื้นที่สระว่ายน้ำส่วนตัว ที่ออกแบบมาเพื่อนเป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมของครอบครัวได้อย่างสบายอารมณ์

 

พื้นที่ห้องรับแขก ให้ความโปร่งสบายจากผนังกระจกใสที่แวดล้อม  ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้แบบบิ้วอิน เค้าเตอร์ครัวออกแบบด้วยเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง พร้อมชุดเครื่องครัวแบบทันสมัย

 

ห้องนอนในบรรยากาศโปร่งสบาย ในโทนสีขาว พร้อมวิวทิวทัศน์จากภายนอกที่สวยงามสบายตา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เครื่องนอนที่แสนสบาย ให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างดี

 

ห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่ที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา ในบรรยากาศที่แสนสบายจากผนังโทนสีขาว ภายในตกแต่งและแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งอย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นับเป็นไอเดียบ้านที่สวยงามน่าอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: ANX

ถ่ายภาพ: Brian Thomas Jones

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?