ที่ดินเดี๋ยวนี้ก็มีราคาแพงขึ้นทุกวันๆ บ้านหลังเล็กๆ ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวิถีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านขนาดกะทัดรัดมาฝากกันครับ ดีไซน์สวยแบบเรียบง่าย แต่น่ามองไม่มีเบื่อเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีต ผนังภายนอกเล่นโทนสีสองสี คือสีน้ำตาลและสีขาว เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาเข้ากันดีกับขนาดของตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีแพทเทิร์นหินทรายเป็นกิมมิกเล็กๆ พอให้ดูสะดุดตาอีกด้วย

Elegant cozy small hip roof house (1)

 

บริเวณภายในจัดสรรเป็นห้องแนวสตูดิโออพาร์ทเมนต์ คือรวมการใช้ชีวิตและห้องนอนเข้าไว้ด้วยกัน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งผนังและฝ้า ปูพื้นกระเบื้องที่มีโทนสีเดียวกัน ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและอบอุ่นมากๆ

Elegant cozy small hip roof house (2)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้มีขนาด 36 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างราวๆ 440,000 – 600,000 บาท (เฉพาะโครงสร้าง – ไม่รวมตกแต่ง) เรียกได้ว่าเป็นบ้านงบน้อยที่น่าอยู่ทีเดียว อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสดที่รักชีวิตสันโดษครับ หากสนใจสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้เป็นบ้านในฝันกันได้เลย

ที่มา : Hhomedesign

Elegant cozy small hip roof house (3)

 

Elegant cozy small hip roof house (4)

 

Elegant cozy small hip roof house (5)

 

Elegant cozy small hip roof house (6)

 

Elegant cozy small hip roof house (7)

 

Elegant cozy small hip roof house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ