พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านขนาดเล็ก” ดูจะเป็นคำฮิตติดปากผู้คนมายมากไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้หามาเอาใจเพื่อนๆ กันอีกหนึ่งหลัง จะสวยงาม และตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ไปรับชมกันเลย

elegant-house-with-lovely-interior (1)

ภายในรั้วสีขาว ได้มีสวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ยริมตัวบ้าน และต้นไม้ตระกูลปาล์ม เข้ากับตัวบ้าน สวยงามน่ารัก และมีกลิ่นอายแบบวินเทจนิดๆ

บ้านขนาดเล็ก จึงสามารถเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายที่สุด จับคู่กับหลังคามนิลา โดยรวมดูอบอุ่นและน่ารักเอามากๆ ตกแต่งด้วยหินทราย และไม้ โทนสีอ่อนหวานของบ้าน น่ารัก น่าชัง เป็นอย่างมาก

elegant-house-with-lovely-interior (16)

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และโถงรับรองขนาดพอดีๆ กับ คนอาศัยเพียง 2 คน ดูเพียงพอกับความต้องการ มีครัว และส่วนทานอาหารครบครัน

elegant-house-with-lovely-interior (15)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล ที่น้อยวัสดุ น้อยฟังก์ชัน โทนสีขาว เทา เขียวสด ดูภูมิฐาน และน่ารักอีกด้วย

elegant-house-with-lovely-interior (19)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง บนพื้นที่ไม่เกิน 80 ตร.ม. แบบบ้านหลังนี้ ดูแล้วยังเหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ หรือแบบรีสอร์ทก็เข้ากัน เชิญเพื่อนๆ รับชมและปรับใช้กันได้ตามสบาย
ที่มา : Amazingarchitecture

elegant-house-with-lovely-interior (13) elegant-house-with-lovely-interior (14) elegant-house-with-lovely-interior (17) elegant-house-with-lovely-interior (18) elegant-house-with-lovely-interior (11) elegant-house-with-lovely-interior (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...