พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

recycled-shipping-container-guest-house (3)

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

recycled-shipping-container-guest-house (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ วึ่งเป็นกระแสที่นิยมในปัจจุบัน ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม้คุ้นตา แต่ก็สวยงามมาก

recycled-shipping-container-guest-house (6)

 

ตกแต่งด้วยการเจาะช่องแสง ติดกระจกบานใหญ่เข้าไป และยังมีเฉลียง และสวนหลังคา ที่ลงความร้อนลงได้เล็กน้อยอีกด้วย

recycled-shipping-container-guest-house (5)

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย มีห้องโถงภายใน และห้องน้ำในตัว ซึ่งสามารถปรับให้มี พื้นที่พักผ่อนแบบห้องนอนก็ได้ ด้วยการกั้นผนังเบา หรือแบ่งโซนภายในได้ ก็ไม่แปลก

recycled-shipping-container-guest-house (2)

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง ผนังไม้ พื้นไม้ และเพดานไม้ งานก่อสร้างสวยเนียบ

recycled-shipping-container-guest-house (7)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 – 4 แสนบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Inhabitat

recycled-shipping-container-guest-house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...