กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีหวาน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายนอกและภายใน เป็นผลงานการก่อสร้างจากบริษัท Up2Home รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีชมพูดสด ตัดด้วยกรอบสีขาวในบางส่วน หลังคามุงกระเบื้องสีเข้มทรงจั่ว ติดตั้งหน้าต่างกระจกกรอบอลูมิเนียมสีขาวไว้โดยรอบ ซึ่งตัดกับบ้านสีชมพูได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูพื้นกระเบื้องวีขาวขนาดเล็ก พร้อมหลังคากันแดดยื่นออกมาจากตัวบ้าน สามารถจัดวางไม้กระถาง ช่วยประดับเพิ่มบรรยากาศสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ดี

 

เดินเข้ามาภายใน จะพบกับห้องโถงเพดานสูง แต่งแต้มผนังด้วยสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวดูสว่างตา พร้อมติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจก ช่วยเพิ่มแสงสว่างธรรมชาติให้กับห้องโถงแห่งนี้ได้อีกเท่าตัว

 

ฝ้าเพดานตกแต่งเล่นระดัับ ประดับด้วยโคมไฟซาลาเปา ดูสวยงามแบบร่วมสมัย

 

พื้นที่โล่งว่างด้านใน สามารถจัดวางโต๊ะ โซฟา ชิดริมหน้าต่าง จัดเป็นมุมพักผ่อนที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้

 

ห้องน้ำตกแต่งผสมผสานระหว่างกระเบื้องสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมก่อฉากปูนกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

ส่วนสุดท้ายคือ มุมทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนปูกระเบื้องสีขาว ปิดทับด้วยท็อปสีดำ กรุตู้เก็บของไว้ใต้ซิงค์ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องครัว อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบด้าน ที่ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและอากาศได้เป็นอย่างที่

 

บ้านขนาดกลางประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 125 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ตั้งอยู่ที่บ้านโนนรัง ตำบลโนนรัง อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี

ใครสนใจรายข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ไม่ต้องทักแชทมาหาเราค่ะ แต่ให้สอบถามได้จากรายละเอียดติดต่อด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

Tel : 089-424-5427

Email : twk.u2h@gmail.com

Facebook : Up2Home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)