กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านตากอากาศริมทะเล สไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งหรูหรา มาพร้อมสระน้ำอยู่ชิดติดขอบทะเล ให้ได้สูดอากาศธรรมชาติอย่างเต็มปอด บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Robin Payne จะสวยงาม น่าอยู่มากแค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Lagoon House คือชื่อของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านริมทะเล มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่เกาะ Bribie รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ถึงแม้ว่าโครงสร้างภายนอกจะมีการออกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ความสะดวกสบายและความหรูหรานั้น เทียบเคียงกับรีสอร์ท 5 ดาวได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็นวิวทะเลผืนกว้าง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

บ้านหลังนี้มีการออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงสภาพอากาศเมืองร้อน ผ่านสระน้ำที่โอบรอบตัวบ้าน เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื่นของสายน้ำ กลบไอแดดที่แผดเผาระหว่างวัน

 

ตัวบ้านจะมีทั้งหมด 4 ส่วน แบ่งออกเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม 1 ส่วน และพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว 3 ส่วน ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว แต่ละห้องจะมาพร้อมกับระเบียงมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้าน และมีทางเดินที่เชื่อมต่อไปยังห้องโถงกลางส่วนรวม

 

ห้องครัว ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น จะใช้กระจกบานใสไร้ขอบแทนผนังทั้งหมด เพื่อเชื่อมโยงการออกแบบภายในและธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาไว้ด้วยกัน ชวนให้ผู้อยู่อาศัยหลงไหลไปกับบรรยากาศริมทะเล เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ร่างกายสดชื่น ดื่มด่ำทุกช่วงเวลาการพักผ่อน

 

ห้องนั่งเล่นจะมีบันไดทางเชื่อมลงไปสู่ชั้นใต้ดิน ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องครัวขนาดใหญ่ และบาร์น้ำที่มากไปด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด

.

 

ส่วนชั้นบนจะเป็นมุมพักผ่อนริมระเบียง กั้นด้วยแผงกระจกใส มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างถนัดตา และด้วยโครงสร้างที่เปิดโล่ง ทำให้อากาศถ่ายเทเข้าไปในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง รับรองว่าใครที่ได้มาพักที่นี่ จะต้องอยากหยุดช่วงเวลานี้ไว้ตลอดกาลแน่นอนค่ะ

 

บ้านทำเลดี มีวิวทะเลและทัศนียภาพกว้างไกล เต็มอิ่มไปกับพื้นที่อำนวยความสะดวกแบบครบครัน หวังว่านี่จะเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ ^_^

ที่มา : architectureartdesigns

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)