สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ก็จะขอพาทุกคนไปชม บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ หนึ่งในแบบบ้านที่ค่อนข้างหายากในประเทศไทย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ได้รับการออกแบบมาได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์และสะท้อนดีไซน์ของบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ได้เป็นอย่างดี หน้าตาจะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ผลงานจากคุณ คิดต่าง แบบ มีเหตุผล เป็นบ้านขนาดกลาง 10 x 10 เมตร มาในรูปแบบของบ้านทรงจั่ว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเทาอ่อน โดดเด่นด้วยหน้าต่างรับแสงบริเวณใต้หลังคา ปกคลุมด้วยหลังคามุงชิงเกิ้ลรูฟ ขับให้บ้านดูโดดเด่นลงตัวในทุกมุมมอง

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงไม้ขนาดกว้างขวางเปิดโล่งรอบด้าน ล้อมรอบด้วยรั้วไม้สีขาว มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้พักผ่อน นั่งชมวิวท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานเสต็ปสีขาว ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว เป็นโทนสีเย็นที่ช่วยเสริมให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีขาวเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้อากาศและแสงแดดถ่ายเทได้ดีระหว่างวัน ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่งเย็นสบาย

 

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 103 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,080,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Line : 093-515-7742

Facebook : คิดต่าง แบบ มีเหตุผล

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)