สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านไม้ตกแต่งด้วยโทนสีสดใสสบายตา ให้บรรยากาศการพักผ่อนแบบย้อนยุค มาพร้อมมุมพักผ่อนและพื้นที่ทำกิจกรรมทั้งในบ้านและนอกบ้าน โอบล้อมด้วยสนามหญ้าและต้นไม้สูงใหญ่นานาชนิด จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

FAB House มีทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเพทมหานคร โครงสร้างภายนอกประกอบขึ้นจากไม้กึ่งปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองอร่ามตา โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม ให้บรรยากาศการพักผ่อนอันแสบอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ ในรูปลักษณ์บ้านย้อนยุคที่ดูมีเอกลักษณ์สวยงาม

 

ไม่ใช่แค่ดีไซน์ของบ้านที่ปรับให้บรรยากาศการอยู่อาศัยดูน่าอยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการตัดแต่งสวนและการจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาด ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความผ่อนคลายและรับสุนทรียภาพอย่างสูงสุด

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน พื้นที่ขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยพรมสีเขียวคล้ายสีของสนามหญ้า ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด ป้องกันแดดและฝน มาพร้อมเก้าอี้นั่งบุเบาะนวม และเปลญวนนอนเล่นในช่วงเวลากลางวัน

 

ลองมาชมด้านในกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องขนาดพอเหมาะ ตกแต่งกึ่งไม้กึ่งปูน ผนังกรุด้วยแผ่นไม้โทนสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับพื้นลามิเนตสีเข้ม ประดับประดาไปด้วยภาพถ่ายติดผนัง ม่ามู่ลี่ลายหอย และต้นไม้พลาสสิคที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องดูมีลูกเล่นมากขึ้น

 

ผนังครึ่งหนึ่งถูกแทนด้วยนหน้าต่างกระจกวงกบไม้ โดยติดตั้งเหล็กดัดในตัว เพื่อป้องกันอันตรายจากการถูกงัดแงะเข้าบ้าน อีกทั้งยังสร้างเอกลักษณ์โดดเด่นที่ดูคล้ายคลึงกับบ้านสมัยก่อนด้วยเช่นกัน

 

สำหรับห้องนอน ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ผนังสีครีมอ่อนและพื้นไม้สีเข้ม ตกแต่งต่อเนื่องมาจากห้องด้านนอก แต่ภายในจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับในโทนสีอบอุ่น เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้น

 

นอกจากห้องเตียงเดียวแล้ว ยังมีห้องเตียงคู่สำหรับสมาชิกตัวน้อย อบอุ่นไปด้วยแสงสีส้มสลัวจากโคมไฟดีไซน์คลาสสิค พร้อมปูพรมเพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเวลาที่เด็กๆ เล่นซนกัน

 

หากบ้านหลังนี้ไม่ใช่ที่อยู่อาศัย มันก็คงจะกลายเป็นบ้านเก่าแก่หายาก เหมาะแก่การจัดแสดงเพื่อเป็นมรดกให้เด็กรุ่นใหม่ได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามในแบบฉบับไทยๆ ที่อาจจะสูญไปในภายภาคหน้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ โดดเด่นสวยงาม และน่าอยู่มากเลยใช่ไหมคะ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านไทยสวยๆ และอยากพักอาศัยอยู่ในบ้านไทยแบบย้อนยุค ก็สามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)