ไก่ไร้กระดูก เมนูยอดฮิตของเหล่าเด็กๆ ที่แม้แต่ผู้ใหญ่ก็ยังชื่นชอบ เพราะด้วยความกรอบนอก นุ่มใน รับประทานก็ง่าย ไม่ว่าจะกัดไปส่วนไหนก็ไม่มีกระดูกมากวนใจให้เสียอารมณ์ในมื้ออาหารของเรา

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำสูตร “ไก่ทอดไร้กระดูก” มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองทำทานกันในยามว่าง หรือจะทำขายก็ได้กำไรดีไม่น้อยค่ะ เพราะอร่อย ทานง่าย ถูกปากทุกเพศทุกวัย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูสูตรกันได้เลย

 

ส่วนผสม

1. เนื้อสันในไก่

2. แป้งทอดกรอบ 500 กรัม

3. เกลือ 2 ช้อนชา

4. น้ำตาล 1 ช้อนชา

5. ผงชูรส 1 ช้อนชา

6. น้ำกระเทียมดอง 5 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำเย็น

วิธีทำ

1.  นำเนื้อส่วนสันในไก่มาแล่ออกเป็นสองชิ้น (ใช้เนื้อสันในไก่เพราะเป็นชิ้นที่ค่อนข้างพอดีกับการแล่ออกและอร่อยกว่าเนื้อหน้าอก)

 

2. นำชิ้นไก่ที่แล่เสร็จแล้วมาเสียบเข้ากับไม้เสียบลูกชิ้น (ใช้ไม้เบอร์ 6 นิ้ว 3 มิลเมตร เพราะจะแข็งแรงและไม่หักง่าย)

 

3. ผสมแป้งโดยเติมเกลือ น้ำตาล ผงชูรส น้ำกระเทียมดอง และน้ำเย็นใช้ละลายแป้ง

 

4. เมื่อใส่เครื่องปรุงส่วนผสมทั้งหมดแล้วก็ทำการตีแป้งให้เข้ากันจนนวลเป็นเนื้อครีมแบบในรูป โดยพยายามอย่าให้แป้งจับกันเป็นก้อน

 

5. นำไก่ที่เสียบไม้ไว้มาชุบแป้งที่เราตีส่วนผสมเอาไว้เมื่อสักครู่จนครบทุกไม้

 

6. หลังจากนั้น นำมาชุบเกล็ดขนมปังก่อนลงทอด (แนะนำให้เทเกล็ดขนมปังลงในภาชนะทีละน้อยเพราะถ้าโดนลมนานๆ จะทำให้เกล็ดขนมปังไม่กรอบ)

 

7. ชุบแป้งและชุบเกล็ดขนมปังจนครบทุกไม้ก่อน แล้วค่อยรอน้ำมันร้อนพร้อมลงทอดทีเดียวเลย

 

8. พอน้ำมันร้อนได้ที่แล้วก็นำไก่ที่เตรียมไว้เมื่อสักครู่มาลงทอดได้เลย

 

9. ทอดพอเหลืองเล็กน้อย ก็เอาขึ้นมาพักน้ำมันไว้ก่อน ระหว่างนั้นก็จัดจานเตรียมซอสให้เรียบร้อยค่ะ แล้วค่อยนำไก่ที่ทอดเสร็จแล้วมาจัดลงในจานที่เตรียมไว้ให้สวยงาม

 

ได้ออกมาเป็นเมนูไก่ทอดไร้กระดูก สีเหลืองทองสวยงาม ทานกับซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือน้ำจิ้มไก่ ก็ดูจะเข้ากันไปเสียหมด ถือเป็นเมนูที่น่าลองอีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1763639

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่