พบกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann เอาในเพื่อนๆที่หลงไหลบ้านไม้กันสักหน่อย ครั้งนี้เป็นบ้านหลังใหญ่ สองชั้น ตกแต่งทูโทนจากไม้และคอนกรีต ให้ความภูมิฐานของผู้อาศัย และได้กลิ่นอายความเป็นบ้านตากอากาศที่อิงแอบธรรมชาติแบบชาวสวนอีกด้วย

 

บริบทรอบบ้านนั้นเป็นพรรณไม้นานาชนิด ตกแต่งสนามหน้าบ้านให้เป็นหญ้าสีเขียวสด ใช้ร่มเงาของไม้ยืนต้นเพียงเล็กน้อย เพื่อเปิดมุมมองแก่ตัวบ้าน ฉากหลังเป็นไม้พุ่มสลับไม้ดอก เรียงรายให้ความสดชื่นและสวยงาม ดูผ่อนคลายอารมณ์ตามสไตล์บ้านสวนในชนบท

wizualizacja_1_sz5_z47_v2.0_ce

 

ตัวบ้านทำจากโครงสร้างคอนกรีต ให้ความแข็งแรงคงทน ตกแต่งให้โดดเด่นกับวัสดุจากไม้สีเข้ม เป็นสัดส่วนที่ลงตัวของบ้าน เลือกใช้หลังคาจั่วขนาดใหญ่ ใช้คลุมทั้งหลัง ดูหนักแน่นสวยงามไปในตัว ส่วนวัสดุอื่นๆจะเป็นโลหะและกระจก เสริมความภูมิฐาน และสร้างลูกเล่นให้แก่บ้านได้ดี

wizualizacja_2_sz5_z47_v2.0_ce

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆครบครันตอบสนองความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง แนะนำให้ตกแต่งภายใน ด้วยอ้างอิงวัสดุจากภายนอก คือไม้ในตัวพื้น และผนัง สลับการตกแต่งแบบเรียบๆจากคอนกรีตสีครีม และใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ จะดูเข้ากับบ้านหลังนี้เป็นที่สุด

 

นับว่าเป็นแบบบ้านในฝันของใครอีกหลายๆคนกันเลยใช่ไหมครับ สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com  ยังมีให้ดูอีกเพียงเลยเชิญได้ตามสบาย ^_^

ที่มา Pracownia-projekty
elewacja_3_sz5_z47_v2.0_ce elewacja_4_sz5_z47_v2.0_ce elewacja_5_sz5_z47_v2.0_ce (1) elewacja_5_sz5_z47_v2.0_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...