พบกันเป็นประจำกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ Naibann มีแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์สุดเจ๋ง โดดเด่นกับวัสดุที่เลือกใช้ ไอเดียแปลกๆของคนมีรสนิยมสมัยใหม่ เราไปชมรายละเอียดอื่นๆกันเลยครับ

3.03

 

บ้านหลังนี้ปลีกตัวตั้งอยู่บนเนินเขา เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ ทามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ใช้สนามหญ้าสีเขียวสดเน้นให้ความร่มรื่นรอบตัวบ้าน  ไม้ยืนต้นและไม้พุ่มเพียงเล็กน้อย สะท้อนการจัดสวนแบบสมัยใหม่ ที่เน้นการดูแลสวนที่ง่าย

3.01

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่กางมองจากภายนอก ดีไซน์ตัวบ้านเป็นรูปทรงกล่องในแนวนอน ใช้ซ้อนกันสามชิ้น สร้างมิติให้ตัวบ้านได้ดี ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว ใช้หลังคาสแลป ที่เน้นคอนเซ็ปความเป็นโมเดิร์นล็อฟท์มากขึ้น จุดเด่นของภายนอก คือการนำบล็อกสีเทาเข้มมาดีไซน์ในตัวผนังห้อง ให้มีช่องว่างระบายอากาศ และให้มุมมองที่น่าสนใจอีกด้วย

3.14

 

แบบแปลนบ้านออกแบบซับซ้อน ที่เน้นเป็นการซ่อนฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เป็นลำดับเรียงกันไป ให้ส่วนพักผ่อนไว้ด้านหน้าที่ให้ได้รับการเทควิวสู่ภายนอก ในห้องนอนไว้ด้ายหลังเพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบ บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่นๆครบครันตามรูปแบบของบ้านสมัยใหม่

ground

 

ตกแต่งภายโดยใช้โทนสีขาวในตัวผนัง ตัดกับพื้นไม้สีสดที่ให้ความอบอุ่น ดูสะอาดตา และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในทั้งหลัง เน้นการใช้งานที่สะดวก ดูเรียบร้อย สบายตา

3.10

นับว่าเป็นแบบบ้านสมัยใหม่ ที่เพื่อนๆสามารถนำรูปแบบไปปรับปรุงดัดแปลงเป็น แบบออฟฟิศ ร้านอาหาร รวามทั้งแบบรีสอร์ทก็ได้ เหมาะกับยุดสมัยปัจจุบันได้ดี เชิญรับชมภาพไดอะแกรมแสดงผังตัวบ้านในด้านล่างกันเลยครับ ^_^

ที่มา Archdaily
3.04

 

3.07

 

3.08

 

3.09

3.15


diagram_(2)diagram_(1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...