ขอเอาใจครอบครัวขนาดกลางๆ กันบ้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ดีไซน์ไว้เป็นบ้านชั้นเดียว ที่มีความโดดเด่นกับการทำมุมมองที่โปร่งโล่งมาให้ชม สวยงามทั้งรูปทรง และวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมาช้านาน บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Orinda 1 ซึ่งเป็นผลงานของสถาปนิกที่ชื่อ Susan L Wootan อย่ารอช้า.. เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

บรรยากาศแบบเนินเขา ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางสนามหญ้า หน้าบ้านเป็นพื้นที่โล่ง จากพื้นคอนกรีต สร้างเป็นลานกิจกรรมได้มากมาย ต้นไม้ใหญ่รอบบ้าน ดูเรียบง่าย สบายตา

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ ดูเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา ตกแต่งผนังด้วยงานกระจก ชิ้นใหญ่รอบบ้าน และยังคงมีผนังคอนกรีตโทนสีครีม ให้ความอบอุ่นและสวยงาม ยังมีงานไม้เข้ามาช่วยตกแต่งอีกด้วย ถือว่าครบครันจริงๆ

 

ภายในบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างประหยัด ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 4 คน จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่ายที่สุด มากับพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่หน้าบ้าน เปิดโล่ง แชร์พื้นที่แบบชัดเจน ตามแปลนบ้านสมัยใหม่

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ จากนี่เลย Naibann.com เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Susanlwootanarchitect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...