พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ วันแบบนี้ บ้านร่วมเดี่ยวสมัย หลังเล็กๆ ที่นำมาฝากกันครั้งนี้ โดดเด่นที่ความเรียบง่าย และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอีกด้วย ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงกลาง ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีแปลนบ้านและการตกแต่งแบบไหน

 

ทำเลที่ตั้งของตัวบ้านนั้น ออกแบบให้อยู่ตามชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ ตัวบ้านวางกลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งน้อยๆ ไปกับสวนหย่อม เอาไว้เสริมความน่ารัก ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมบ้าน ให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ที่มีความสูงไม่มากนัก ทำให้ตัวบ้านดูน่ารักเพิ่มขึ้น ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้ในหน้าบันหลังคา และกรอบประตู-หน้าต่างอีกด้วย

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมาถึง 3 ห้องนอน (ห้องขนาดเล็ก) และรองรับไว้ 2 ห้องน้ำ ห้องโถงขนาดใหญ่ที่แยกออกจากส่วนทานอาหาร เกิดเป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่ฝั่งขวาของแปลนบ้าน ที่แชร์ฟังชันไปยังเฉลียหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดที่ 108 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาท เชิญลองชมกันก่อนได้ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com

 

ที่มา : Dom.pl


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...