“บ้านร่วมสมัย” นับว่าเป็นบ้านสไตล์ที่คนไทยนั้น ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสองชั้นขนาดกลางๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ที่ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้ ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของตัวบ้านนั้น ให้อยู่กลางสนามหญ้า อัดแน่นด้วยพรรณไม้ ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด

 

ด้วยที่เป็นบ้านหลังกลางๆ ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต และยังมีโครงสร้างไม้มีเฉลียงริมตัวบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน สวยงามด้วยการตกแต่งผนังไม้

 

ภายในออกแบบให้มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน และมี 3 ห้องน้ำอีกด้วย พร้อมห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ติดกับห้องทำงาน ที่สามารถแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงแบบง่ายดาย

 

234 ตร.ม. ของพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด และอยู่ในงบการก่อสร้างที่ 2.5 – 2.7 ล้านบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Dom.pl


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...