พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวเดี่ยว ออกแบบที่เรียบง่าย ดูสบายตา น่าอยู่มาก เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันได้ดีกับรูปแบบของบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย เพิ่มความร่มรื่นไปกับเฉลียงข้างบ้าน ที่ตกแต่งไปด้วยซุ้มไม้เลื้อยเล็กๆ ดูช่วยให้บ้านนั้นได้แนบชิดกับธรรมชาติเข้าไปอีก

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอนขนาดเล็กๆ และรองรับการใช้งานไว้ 2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ มีมาอย่างครบครันและจัดว่างไปอย่างเรียบง่าย บ้านขนาด 132 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

 

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กๆ ที่มีความสวยผสานกับความลงตัวของพื้นที่ใช้งาน และอยู่ในงบประมาณที่พอรับไหว เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปประยุกต์ให้เป็นแบบบ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆกันเลยครับ

 

ที่มา : DOM.pl


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...