สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านคอทเทจประยุกต์ในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว บ้านหลังขนาดกะทัดรัด รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ลองไปชมกันเลย

 

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีสนามหญ้าที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย และยังเสริมบรรยากาศให้ร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้นด้วยพรรณไม้ ที่อุดมรอบบ้าน

 

ตัวบ้านขนาดกลางๆ เลือกใช้โครงสร้างเหล็กและไม้ ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงจั่ว ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้านสไตล์นี้ ตกแต่งจากไม้ กระจกบานใหญ่ ในตัวผนัง ทำเป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้านอีกด้วย แยกหลังให้ชัดเจน แบ่งฟังก์ชันออกไป ทำให้ตัวบ้านดูเด่น และโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่กลางๆ แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถง จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว ใช้พื้นที่ภายในร่วมกัน

 

ตกแต่งแบบมินิมอลจากพื้นปูไม้ ผนังไม้สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว เล่นระดับไปกับฝ้าเพดานสวยงาม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ จำนวนน้อยชิ้น สร้างการใช้งานที่แปลกใหม่

 

อยู่ในพื้นที่สอยที่ 350 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน ยังเหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทอีกด้วย และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...