สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านเคบินสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง ภายในตกแต่งดูอบอุ่นน่ารัก กับบรรยากาศยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

 

ดีไซน์บ้านไว้กลางเนินเขา ที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้าโล่งกว้าง แบบเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด โดดเด่น สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านเคบิน แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงเพิงฯ มาพร้อมเฉลียงเล็กๆ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 2 ห้องนอนเล็ก และ 2 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งานที่ง่าย สบาย เนื่องจากมีห้องโถงที่ใหญ่

 

ตกแต่งภายในด้วยงานบิวท์อินด้วยงานไม้ โทนสีครีมและขาว งานก่อสร้าง เนียบ สวยไร้ที่ติ เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ดูบางเบา รับกับการใช้งานของบ้านสมัยใหม่

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆที่ 100 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท(ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : ArchdailyAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...