สะดุดตาไม่น้อย กับรูปทรงของบ้านตากอากาศหลังนี้ ถึงจะออกแบบให้มีขนาดเล็กๆ แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานของบ้านสวน บ้านตากอากาศแล้วล่ะ ยิ่งมากับบริบทที่ร่มรื่น บอกได้เลยว่า ยิ่งน่าอยู่มากขึ้น ลองไปชมรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลย

บ้านท้ายสวน ที่อัดแน่นด้วยสนามหญ้า เขียวขจี ขับกล่อมไปด้วยเสียงของธรรมชาติ รายล้อมรอบด้วยสนามหญ้าอีกชั้นหนึ่ง พร้อมร่มเงาของต้นไม้ พาดตามเฉลียงพักผ่อนของบ้าน น่าอยู่เป็นที่สุด

 

รูปทรงกล่องของตัวบ้าน ที่ผ่านการดีไซน์แบบพิถีพิถัน และนำงานเหล็ก เข้ามาเป็นโครงสร้างหลักของบ้าน ยกพื้นสูงพองาม ฉีกหนีการใช้งานบนพื้นหญ้า หรือเรียกได้ว่าการแยกฟังก์ชันจากการเล่นระดับก็ว่าได้

 

ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ รอบบ้าน เปิดโล่งให้เห็นธรรมชาติที่ร่มรื่น สร้างเป็นพื้นที่ส่วนทึบเอาไว้ เพียงพื้นที่ห้องนอน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ ที่มีฟังก์ชั่นน้อยๆ ไม่มีผนังกัน แชร์การใช้งานแก่กัน 1 ห้องนอน ในด้านหลังสุด และห้องน้ำในตัว ตกแต่งแบบมินิมอล โทนสีขาว-น้ำตาล ดูภูมิฐานไปในตัว และมีเฟอร์นิเจอร์ที่น้อย เน้นเท่าที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น

 

บนพื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ 48 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 30 ตร.ม. บ้านหลังนี้ จึงนับเป็นอีกตัวอย่างของบ้านบนพื้นที่ใช้สอยจำกัดอีกด้วย ลองรับชม และนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Dornob

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...