กลับมาพบกันคราวนี้ ลองมาชมแบบบ้านไม้ขนาดเล็ก ไอเดียแรกเริ่มสำหรับคนที่มองหาแนวทางสร้างบ้านสวนกันอยู่ รับรองได้เลยว่าหลังนี้มาพร้อมทั้งความอบอุ่น ความเรียบง่าย ที่พร้อมจะให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ตกหลุมรักกัน ตามมาดูกันเลยจ้า

 

ผู้ออกแบบวางตัวบ้านให้ชิดในแนวรั้วด้านหลัง เว้นหน้าบ้านให้มีสวนหย่อม และลานคอนกรีต ที่ปูเข้าสู่ตัวบ้าน ดูสวยงามและโดดเด่น

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเรียบง่าย รูปทรงทันสมัย หน้ากว้าง หลังคาเพิงลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านได้ดี ต้องรับแขกเป็นอย่างมาก ผนังไม้สีอุ่นๆ ตกแต่งทั้งหลัง ดูเข้ากับความต้องการของคนไทยสมัยใหม่ และยังมีเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

 

เข้าบ้านด้วยเฉลียงเล็กๆ แยกเอาส่วนของนั่งเล่น ครัวขนาดเล็ก ออกจากห้องนอน โดยมีห้องน้ำ เป็นแนวแกน ในการกั้นพื้นที่สองส่วนเอาไว้ ใช้งานพื้นที่ภายในได้คุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3-4 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอย 32 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบกันนะครับ หยิบจับไอเดียไปได้เลยครับ ไม่มีหวงแต่อย่างใด และเชิญติดตามไอเดียบ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com เลยนะครับ

ที่มา : Dom-brus-proekt

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...