ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ สร้างจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด รับชมรายละเอียด พร้อมแปลนบ้านไปพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้านสร้างไว้บนเชิงเขา ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย รายล้อมไปด้วยป่าไม้ สร้างอารมณ์ที่ดูสดชื่น อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้า ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาเล็กน้อย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ ตกแต่งให้สวยงามจากสีน้ำตาลเข้มๆ ของไม้ ตกแต่งด้วยกระจกแบบสมัยใหม่รอบบ้าน มีเฉลียงหน้าบ้านเล็กน้อย และใช้หลังคาทรงจั่ว ที่เข้ากับได้ดีเยี่ยม

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้พักผ่อน ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ มีพื้นที่สำหรับการนอน 2 ห้อง ในชั้นลอยลองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ทั้งหมด ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

การก่อสร้างนั้นอยู่ในงบประมาณ 1 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Talo

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...