สวัสดีครับเพื่อนๆ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียการรังสรรค์บ้านตากอากาศ ดีไซน์โมเดิร์น สร้างอยู่กลางสวนป่าที่ร่มรื่น และใช้วัสดุธรรมชาติ เปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่น่าจดจำ ไปกับบรรยากาศของบ้านและบริบทในรอบๆบ้าน

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา ได้รับออกซิเจนเต็มๆตลอดทั้งวัน สนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สลับกับการตกแต่งหินจากภูเขา ให้อารมณ์ผ่อนคลาย คล้ายการพักผ่อนที่รีสอร์ทกันเลยทีเดียว

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ตัวบ้านให้โดดเด่นแบบโค้งมน ตามคอนเซ็บของบ้าน ผนังกระจกชิ้นใหญ่ เข้ากับงานไม้ เปิดโล่งรับกับธรรมชาติภายนอก

 

แปลนบ้านแบบวงกลม ซ้อนฟังก์ชันห้องนอนและห้องน้ำไว้ด้านหลัง และมีห้องโถง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ด้วยกันทั้งหมด แบบบ้านตากอากาศที่มีพื้นที่ที่จำกัด

 

ตกแต่งภายในโดยใช้พื้นปูนขัดมัน เลือกใช้สีขาวในการคุมโทนสีภายใน ดูสะอาดตา ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับหินและไม้ ในตัวผนัง แบรคสายตาไปกับไม้ตกแต่งในส่วนต่างๆของห้อง

 

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง เน้นการใช้งานที่สะดวก และสวยงามไปด้วยเช่นกัน ช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ที่เน้นการนำอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน และเปิดมุมมองให้เห็นภายนอกอย่างชัดเจน

 

บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 85 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ นับว่าเป็นแบบบ้านสวนหลังสวยๆอีกหนึ่งหลัง ที่แทรกไอเดียเจ๋งๆไว้ภายนอกและในบ้านแบบเต็มๆ เชิญเพื่อนนำไปต่อยอด ประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ

ที่มา : Curbed


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...