หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ สำหรับครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์ครัสติค เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ที่ชื่นชอบงานไม้เป็นพิเศษ ลองไปชมการตกแต่งกันเลย

 

ทำเลของบ้านบนเนินเขา ที่อยู่ตามชานเมือง มีความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวสูง ดีไซน์รอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตามแนวชายป่า ใช้ไม้และหินตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปราย โดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

 

ใช้โครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ผนังไม้ซุงแบบง่ายๆ ดีไซน์พร้อมเฉลียงบ้าน ใต้ชายคาที่มีขนาดกำลังดี ได้ฟังก์ชันที่คนไทยชื่นชอบ พร้อมหลังคาทรงจั่วอีกด้วย

 

ออกแบบให้มีห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน มีมุมจัดเตรียมอาหารเล็กน้อย แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย 1 ห้องน้ำในตัว

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท บนพื้นที่ใช้งาน 52 ตร.ม. เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ

ที่มา : Goodshomedesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...