สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้ มาพร้อมเฉลียงขนาดหน้าบ้าน ขนาดกำลังดี รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้พุ่ม ตามสนามหญ้า ปูบล็อกคอนกรีตที่ใช้เป็นทางเดินไปยังหน้าบ้าน ต้นไม้ใหญ่หลังบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านพอประปราย ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงจั่ว หักมุมตามแปลนภายใน บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้ในบางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น

 

ภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำขนาดเล็กๆรองรับการใช้งานเอาไว้ และใช้โถงรับแขก ขนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 130 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2-1.4 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...