สวน เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่หลายๆ บ้านให้ความสำคัญ เพราะเป็นพื้นที่สีเขียวของบ้านที่สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงเป็นมุมพักผ่อนของสมาชิกภายในครอบครัว และวันนี้ ในบ้าน ก็มี สวนรอบเฉลียงสระว่ายน้ำ จากคุณ Pang Wanattra มาให้เพื่อนๆ ชมเพื่อเป็นไอเดีย

ไอเดียการจัดสวนด้วยตัวเองในวันนี้เป็นสวนสวยที่ถูกปลูกและตกแต่งล้อมรอบสระว่ายน้ำขนาดเล็กของครอบครัวเอาไว้ เป็นมุมพักกผ่อนที่สดชื่นเย็นสบาย ถูกใจทั้งสมาชิกเด็ก และสมาชิกผู้ใหญ่ภายในบ้าน เป็นการผสานการออกแบบภายในพื้นที่ได้อย่าลงตัว

 

พื้นรอบๆ บริเวณขอบสระน้ำ เป็นเฉลียงไม้ที่ทำจากไม้ระแนง โดยเจ้าของได้ลงมือทาสีด้วยตัวเอง โดยใช้สีน้ำตาลแบบธรรมชาติเพื่อให้เข้าธีมแบบธรรมชาติของสวน

 

ในมมุมนี้จัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร มีพื้นหลังเป็นต้นไม้น้อยใหญ่นาๆ ชนิดที่เป็นกำแพงธรรมชาติให้ความสดชื่นและมีชีวิตชีวา

 

พันธุ์ไม้ส่วนใหญ่จะเน้นจำพวกเฟิร์น และกล้วยไม้ ปลูกคู่กับไม้ยืนต้นขนาดกลาง ซึ่งพืชเหล่านี้เป็นพืชที่ชุ่มน้ำอยู่แล้ว จึงช่วยให้บรรยากาศโดยรอบชุ่มฉ่ำ

 

เฟิร์น และกล้วยไม้นานาชนิดถูกแขวนไว้กับไม้ยืนต้น เป็นจุดเด่นของสวน และเช่นเคยการตกแต่งเป็นีมือผู้เป็นเจ้าของที่จัดการตกแต่งต้นไม้เหล่านี้ในมุมที่เหมาะสม

 

ในส่วนของบริเวณกำแพงบ้านถูกปลูกด้วยไม้พุ่ม และเฟิร์น รวมไปถึงไม้สีสันสวยงามขนาดเล็ก โดยปลูกให้เป็นแนวกำแพงธรรมชาติ

 

มุมนี้เป็นอีกมุมที่ตกแต่งให้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อน เหมาะสำหรับเป็นมุมให้ผู้ใหญ่นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น คอยสอดส่องดูแลเด็กๆ ที่กำลังเล่นน้ำในสระ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียการจัดสวนสวยด้วยตัวเองไอเดียนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหมครับ หวังว่าไอเดียครั้งนี้จะเป็นแนวทาง และเป็นประโยชน์กันเพื่อนๆ นะครับ ^_^

ที่มา : Pang Wanattra

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?