สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านโอบล้อมด้วยป่าสีเขียวธรรมชาติ พร้อมลานใต้ถุนสำหรับกิจกรรมนอกบ้าน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นยกพื้นสูง ด้านล่างชั้นล่างก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง โดดเด่นด้วยเสากรุลายอิฐโชว์แนว ส่วนชั้นบนใช้โครงไม้ กรุผนังไม้ซ้อนเกร็ด เพิ่มความแข็งแรงทนทานด้วยคานคอนกรีตเสริมเหล็ก ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนคู่รูปทรงกึ่งจั่วกึ่งปั้นหยา

 

บริเวณชั้นล่างแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสีส่วนคือ โรงจอดรถ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และลานใต้ถุนเปิดโล่ง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน อีกทั้งยังสามารถจัดงานเลี้ยงสรรค์สังต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่า ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อที่จะเปิดรับแสงแดดและเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ ตลอดจนเปิดรับทิวทัศน์ธรรมชาติจากสวนสีเขียวที่โอบล้อมอยู่รอบบ้าน

 

สำหรับแปลนชั้นล่าง จะมีห้องน้ำอยู่ใกล้กับห้องเดี่ยว เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องขึ้นไปยังชั้นบน

 

ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอนและห้องโถงกลาง สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนสำหรับสมาชิกภายในครอบครัว

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง พร้อมพื้นที่ใช้สอยราว 180 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยคะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)