สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านคอทเทจขนาดเล็ก ออกแบบดีไซน์กะทัดรัด จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวและคุ้มค่า ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันในพื้นที่แคบๆ เหมาะสำหรับชีวิตคู่รักหรือครอบครัวเล็กๆ โดยเฉพาะครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ภายนอกตกแต่งโทนสีเทา เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่ว บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงไม้สำหรับพักผ่อน ตกแต่งสีรั้วเฉลียงและเสาบ้านด้วยสีขาว ด้านข้างของตัวบ้านติดหน้าต่างวงกบสีขาว รับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

grey patio cottage (1)

 

มาชมการตกแต่งภายในกันครับ ภายในปูพื้นด้วยไม้ ทาผนังสีเหลืองอ่อน ผสานกับขอบมุมและเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นเลือกใช้แบบสีขาว เป็นส่วนช่วยให้บริเวณภายในดูโปร่งโล่ง แถมได้บรรยากาศที่สดชื่นอีกด้วย

ในส่วนของแบบแปลนแบ่งพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ตัวบ้านทรงหน้ากว้าง ทางปีกขวาของตัวบ้านจะเป็นโซนพักผ่อน มีมุมโซฟาและเก้าอี้ม้านั่งริมหน้าต่าง ตรงกลางบ้านจะเป็นห้องครัวแบบเปิด จัดมุมโต๊ะทานข้าวไว้ตรงกลางด้านหลัง เดินไปทางปีกซ้าย จะเป็นโซน ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว

grey patio cottage (2)

 

มุมพักผ่อนสบายๆ มีหน้าต่างคอยรับแสงสว่างจากตอนกลางวัน

grey-patio-cottage interior

 

ถ้าแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ก็ยังออกแบบห้องทำงานที่มีความเป็นส่วนตัวเอาไว้ด้วย

grey patio cottage (3)

 

ครัวแบบเปิดตั้งอยู่กลางบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเป็นหลัก

grey patio cottage (4)

 

มุมโต๊ะรับประทานอาหารริมหน้าต่าง กะทัดรัดแต่โรแมนติกสุดๆ

grey patio cottage (8)

.

grey patio cottage (5)

 

ทางเดินแคบๆ ที่เชื่อมไปยังห้องนอน  ซึ่งจะต้องใช้บันไดขึ้นไปยังชั้นลอย

grey patio cottage (9)

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำเท่านั้น กับเนื้อที่ใช้สอยอีก 59 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 608,000 – 808,000 บาทครับ (เฉพาะโครงสร้างหลัง ไม่รวมงบตกแต่งนะจ๊ะ)

ที่มา : rosschapin

grey patio cottage (6)
grey patio cottage (7)
grey patio cottage (10)
grey patio cottage (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ