สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาสลับขาว มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครัน โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวสด ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 17 x 16 เมตร เป็นผลงานจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน บางส่วนกรุด้วยเนื้อหินเทียม ซึ่งรับกับสีของของระแนงเหล็ก และกรอบหน้าต่างได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยครีบปูนสีขาว ยื่นออกมาจากตับบ้าน มาพร้อมแผงเหล็กสีเข้ม ช่วยในเรื่องของการบังแดดและเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

 

หลังคาโครงสร้างเหล็กมุงกระเบื้องคอนกรีตแผ่นเรียบรูปทรงปั้นหยา ผนังฝั่งหนึ่งกรุไม้เทียมสีเข้ม ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นโรงจอดรถ พร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน

 

ด้านหลังมีประตูทางเข้าเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานด้านใน ตัวบ้านกรุหน้าต่างกระจกกรอบอลูมิเนียมทรงสูงตลอดแนว เพื่อเปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

มาดูในส่วนนของพื้นที่ใช้งานกันบ้าง เดิ่นผ่านประตูบ้านเข้าไปภายในพบกับห้องโถงกลาง Openplan แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว มีห้องนอนเล็ก 2 ห้อง คั่นกลางด้วยห้องน้ำ ตามด้วยห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 146 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)