กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านชั้นเดียวร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ บ้านขนาดกลาง ดีไซน์ภายนอกดูหรูหรา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ทัั้งภายนอกและภายใน เป็นบ้านของคุณ ธันยนันท์ ธนานันต์วรโชติ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านธันยนันท์ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน หน้าบ้านมีครีบปูนทรงโค้งตัดขอบสีส้มอ่อน รับกับกรอบของประตูและหน้าต่างได้อย่างลงตัว หลังคาโครงสร้างเหล็กมึงกระเบื้องซีแพคสีเทาเข้มรูปทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องสีส้มลายดอก สามารถจัดวางโต๊ะหรือเก้าอี้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน หรือปาร์ตี้สังสรรค์หน้าบ้านได้

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวอ่อน หลังคาเป็นแบบฝ้าหลุมไล่ระดับ พร้อมด้วยดีไซน์ลวดลายอ่อนช้อยดูสวยงาม ประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปา ดูหรูหรา พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกช่วยให้แสงแดดธรรมชาติ ส่องผ่านเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ด้านในเป็นมุมนั่งเล่น จัดวางโซฟาและชั้นวางทีวีเข้ามุม เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนส่วนรวมสำหรับสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัว พื้นที่ส่วนหนึ่งกรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนปูกระเบื้องสีฟ้าอ่อน มาพร้อมตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บเครื่องใช้ในครัวเรือน

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก เล่นลายกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องนอน ผนังแต่งแต้มด้วยสีคราม ปูพื้นกระเบื้องสีขาว เข้าชุดกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยโดยรวม 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 780,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และหน้าต่างกระจก) ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : ธันยนันท์ ธนานันต์วรโชติ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)