ใครที่กำลังมองหาไอเดียก่อสร้างรีสอร์ท เพื่อเป็นการทำธุรกิจหรือเพื่อสร้างพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวแต่ยังหาไอเดียไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน มีดีไซน์ บ้านรีสอร์ทหลังคาปีกผีเสื้อ นำเสนอค่ะ รีสอร์ทขนาดกลางก่อตั้ง ณ ไครัว รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา รูปลักษณ์โดดเด่นตกแต่งด้วยโทนสีสบาย พร้อมบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ ลองไปชมกันค่ะ

Hale Kilo I’a แบบบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก H1+FN Design Collab-orative บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งคุมโทนสีขาวน้ำเงิน หลังคามุงแผ่นเมทัลชีทสีขาวทรงปีกผีเสื้อ จัดเป็นรูปลักษณ์เรียบง่ายที่ดูโดดเด่นในสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ

 

บ้านแต่ละหลังจะมีพื้นที่โล่งว่างหน้าบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาสโลปโครงไม้ที่เชื่อมต่อมาจากหลังคาบ้าน ช่วยบดบังแสงแดดและสายฝน จัดเป็นมุมพักผ่อนรับไอเย็นจากสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดกลาง และต้นไม้สูงใหญ่ให้ร่มเงา

 

สนามหญ้าสีเขียวสด ช่วยขับให้บรรยากาศโดยรอบดูมีชีวิตชีวา เพียบพร้อมไปด้วยมุมสบายๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ปิ้งบาร์บีคิวกันได้อย่างครื้นเครง

 

ภายในบ้าน จะพบกับห้องเพดานสูงโปร่งตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา รับกับพื้นซีเมนต์เปลือย ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องครัว ไปจนถึงห้องนอน เพิ่มความคล่องตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

โซนทำครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีฟ้า ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินทำจากไม้สีเข้ม ปูท็อปลายหินอ่อนโทนสีเทา มาพร้อมชั้นวางของยึดผนังสีขาว ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่ว่างตรงผนังให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังช่วยให้ครัวดูเป็นระเบียบไม่รกสายตาอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอน ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก พื้นปูกระเบื้องสีเทาดีไซน์คล้ายปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นดูเรียบง่าย ประกอบไปด้วยเตียงนอน โซฟาเอนหลังบริเวณปลายเตียง และชั้นวางตรงหัวเตียง มีประตูส่วนตัวเชื่อมต่อออกไปยังพื้นที่ใช้งานด้านนอก

 

ห้องน้ำขนาดกลาง จัดแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งจะเป็นโซนแห้ง มีซิงค์ปูท็อปลายหินอ่อนสีเทา และมีชักโครกคั่นกลาง ส่วนอีกฝั่งจะเป็นโซนอาบน้ำฝักบัวและอ่าง ปูผนังกระเบื้องโมเสคสีฟ้า กั้นด้วยฉากกระจกบานใส เพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการทำความสะอาด

 

โครงสร้างที่สะท้อนสถาปัตยกรรมแบบยุคสมัยใหม่ ก่อเกิดเป็นที่พักอาศัยขนาดย่อม ที่สามารถปรับใช้เป็นรีสอร์ทส่วนตัวได้ หวังว่าดีไซน์บ้านรีสอร์ทหลังนี้ จะถูกใจชาวเว็บที่กำลังมองหาบ้านพักตากอากาศกันนะคะ

ที่มา : archello

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)