สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่ติดตามชมกันอย่างเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นครึ่ง ทันสมัย ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ผลงานการสร้างจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ แซมด้วยไม้สีแดง และเสาสีเทาได้ดูกลมกลืนกันอย่างมีมิติ ไม่ทื่อจนเกินไป พร้อมลานน้ำพุหน้าบ้านเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน

 

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบสบายตา ไม่เยอะจนเกินไป ผนัง พื้นใช้โทนสีอ่อน ประตูใช้บานกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด แถมมีผ้าม่านสองชั้น ช่วยกันแดดยามบ่าย ทำให้บ้านเย็นได้ตลอดทั้งวัน

 

ห้องครัว ปูพื้นกระเบื้องสีดำแผ่นใหญ่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เคาน์เตอร์ครัวสีเข้มบานตู้สีขาวตัดกันได้ดี พร้อมชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างเป็นระเบียบ

 

เข้ามาดูห้องนี้กันบ้าง ผนังให้กลิ่นอายดิบเท่ ในแบบของปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์เพดานสูง และมีบ้านประตูกระจกบานใหญ่มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ดี ควรจัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นจะทำให้ห้องดูไม่รก และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

เสา และระเบียง ถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟ คอยช่วยเพิ่มแสงสว่างให้แก่ตัวบ้าน และไฟสีวอร์มไลท์ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.62 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : planmodernhome.com

Email : banpatan2006@gmail.com

Line ID: @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^