กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ตกแต่งสวยงามในโทนสีพื้นสบายตา ลงตัวไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมสุดทันสมัย พร้อมเฉลียงพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน เป็นผลงานจากคุณ Suthasinee Kerdto เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านช้นครึ่งยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างบ้านทรงสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีดำบริเวณหน้าบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สวยงามลงตัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างก่อเฉลียงกว้าง ล้อมรับด้วยรั้วเหล็กสีดำ มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งจะเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นสีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างช่วยกระจายแสงสว่างไปทั่วห้อง ขับให้บรรยกาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

เช่นเดียวกับบริเวณโถงทางขึ้นบันได มีหน้าต่างรับแสงช่วยให้พื้นที่ทางเดินดูไม่มืดทึบเกินไป ประดับด้วยโคมไฟทรงโมเดิร์นช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าพร้อมช่วยให้แสงสว่างไปในตัว

 

ห้องด้านบนจะเป็นในส่วนของมุมพักผ่อน ผนังสีขาวลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน มาพร้อมประตูกระจกเชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัวนอกห้อง เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทิวทัศน์และรับลมเย็นจากธรรมชาติ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Suthasinee Kerdto

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)