ชมแบบบ้านในเมืองกันมาก็เยอะแล้ว วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติ กันบ้างดีกว่า เป็นอีกหนึ่งดีไซน์บ้านตากอากาศที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว แถมยังมีระเบียงชมวิวจากมุมสูง แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและภูเขาสูง จะน่าสนใจขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Refugio del Bosque เป็นผลงานการออกแบบจาก Jaime Rendon Arquitecto ดีไซน์บ้านปูนก่อสร้างอยู่บนเนินสูง ตัวบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต ตกแต่งในโทนสีขาว-ดำเรียบง่าย เสริมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและทันสมัยมากขึ้น

 

ผนังส่วนหนึ่งของตัวบ้าน ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ที่นอกจากจะช่วยให้แสงแดดและอากาศจากธรรมชาติถ่ายเทได้อย่างทั่วถึงแล้ว มันยังเผนให้เห็นถึงทัศนียภาพของป่าและภูเขานอกบ้านได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งมันก็ช่วยสร้างบรรยกาศสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้ตลอดการพักผ่อน

 

ออกมาบริเวณหน้าบ้านก็จะพบกับระเบียงไม้ขนาดใหญ่ รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กเพิ่มความปลอดภัย ผนังรอบด้านเปิดโล่งเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ชมวิวจากมุมสูงและดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

นอกจากบรรยากาศสบายๆ นอกบ้านแล้ว ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน ก็มีความโปร่งโล่งและผ่อนคลายไม่แพ้กัน ห้องโถงกลางกว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่ายเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานไปกับงานไม้ที่ให้กลิ่นอายเป็นธรรมชาติ พร้อมแสงสีส้มสลัวจากเตาผิงที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นในช่วงเวลากลางคืนได้มากขึ้น

 

ภายในจัดวางโซฟาไว้เป็นมุมพักผ่อนภายในบ้าน เหมาะสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว หรือจัดเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับกลุ่มเพื่อน

 

บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก รองรับการอยู่อาศัยตั้งแต่ครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวใหญ่ หากใครกำลังมองหาไอเดียบ้านตากอากาศสักหลัง ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : jaimerendonarquitectos

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)